Cập nhật lúc: 06/08/2023

Thông báo số 1 Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 dự kiến tổ chức vào tháng 03 năm 2023 do Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đăng cai.
 

Hình ảnh tại Lễ Công bố và Trao giải LHTHTQ lần thứ 40.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc là hoạt động truyền thống do Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì tổ chức. Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 dự kiến tổ chức vào tháng 03 năm 2023 do Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đăng cai.

Để chuẩn bị sớm cho Liên hoan, Ban Tổ chức thông báo một số dự kiến hoạt động cơ bản để các đơn vị, các Đài Truyền hình, Đài Phát thanh - Truyền hình trong cả nước chủ động thực hiện.

1. Thời gian dự kiến 04 ngày chính thức: Trung tuần tháng 03/2023.

2. Địa điểm: Thành phố Hải Phòng
3. Tổ chức chấm thi và xếp hạng của 9 thể loại.
3.1. Chương trình dành cho thiếu nhi.
3.2. Phim tài liệu.
3.3. Phóng sự.
3.4. Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo.
3.5. Chương trình Đối thoại - Tọa đàm.
3.6. Chương trình Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số.
3.7. Chương trình Ca múa nhạc.
3.8. Chương trình Sân khấu.
3.9. Phim truyện truyền hình.
Các quy định về thể loại dự thi giữ nguyên như Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40.

4. Tổ chức hội thảo
Ban Tổ chức LHTHTQ sẽ lấy ý kiến của các đơn vị để quyết định nội dung của các cuộc hội thảo (dự kiến 03 cuộc hội thảo).

5. Hoạt động đồng hành
- Triển lãm ảnh về hoạt động của ngành truyền hình cả nước.
- Tham quan danh thắng của Hải Phòng.
- Hoạt động từ thiện của Quỹ Tấm lòng Việt.

6. Ban Giám khảo của Liên hoan
6.1. Số lượng Ban Giám khảo
Mỗi thể loại dự thi có 01 Ban Giám khảo gồm 05 thành viên. Mỗi kỳ Liên hoan, Ban Giám khảo sẽ đổi mới 50% số lượng thành viên.
6.2. Đề cử Ban Giám khảo
Ban Giám khảo là những người có kinh nghiệm, uy tín nghề nghiệp, trực tiếp làm nghề, được đồng nghiệp và khán giả thừa nhận, công tâm, không nhất thiết là lãnh đạo đơn vị. Ban Tổ chức đề nghị các đơn vị đề cử cá nhân có thể tham gia Ban Giám khảo để Ban Tổ chức lựa chọn, với các thông tin như sau:
- Số lượng đề cử: Mỗi đơn vị dự thi có thể giới thiệu nhiều hơn 01 người (thuộc đơn vị mình hoặc không thuộc đơn vị mình) nhưng cũng có thể không giới thiệu nếu thấy không có người đủ tiêu chuẩn.
- Danh sách đề cử người tham gia Ban Giám khảo cần ghi rõ các thông tin như: quá trình công tác trong ngành truyền hình, các giải thưởng báo chí, truyền hình, văn học nghệ thuật của cá nhân đã đạt được tại các cuộc thi trong nước và nước ngoài (theo mẫu công văn đề cử đính kèm TẢI VỀ TẠI ĐÂY). Dựa trên thẩm định thông tin, Ban Tổ chức sẽ chọn những giám khảo phù hợp với tiêu chí ưu tiên là người trực tiếp làm nghề.

Đề nghị các đơn vị xem xét, lựa chọn và gửi danh sách đề cử về Phòng Tổ chức - Hành chính, Ban Thư ký biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam (địa chỉ: Số 43, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội) trước ngày 30/9/2022 để kịp tổng hợp, báo cáo Chủ tịch Liên hoan. Điện thoại liên hệ: 024.38343445 (gặp chị Đoàn Thị Thanh Huyền – Di động: 0978986509).

Trên đây là một số thông tin ban đầu về Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - tháng 03/2023 tại thành phố Hải Phòng. Ban Tổ chức Liên hoan sẽ cân nhắc điều chỉnh và có thông báo chi tiết sau.

In Gửi Email