Cập nhật lúc: 28/03/2023

Loạt thiết bị thông minh giúp nâng chất lượng cuộc sống

Công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị thông minh ra đời ngày một nhiều phục vụ cuộc sống con người dễ dàng và thuận tiện hơn, giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn hơn.
 Sau đây là một số gợi ý về những thiết bị thông minh nên có trong ngôi nhà của bạn.

Robot hút bụi lau sàn

Muốn có một ngôi nhà sạch sẽ mà không tốn thời gian làm việc, robot hút bụi lau sàn có thể giúp loại bỏ bụi bẩn, lông thú cưng và các mảnh vụn khác trên sàn nhà hoặc thảm. Với những chú robot này, người dùng chỉ cần thả chúng ra và quên nó đi, bởi nhiều trong số này có thể tìm đường quay trở lại trạm sạc và tự sạc lại, trong khi những sản phẩm khác có thể được lập trình để dọn dẹp vào một thời điểm cụ thể mỗi ngày.

Loạt thiết bị thông minh trong nhà giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 1.

Robot hút bụi lau nhà giúp tự động hóa một trong những công việc thường xuyên nhất của ngôi nhà

Xiaomi

Robot hút bụi lau nhà giờ đây được điều hướng bằng phần mềm thông qua việc lập bản đồ ngôi nhà với khả năng hoạt động ấn tượng. Các robot hút bụi lau nhà như Xiaomi Robot Vacuum X10+ sẽ là một lựa chọn tốt, có thể tự động hút bụi, lau nhà, tự động đổ rác và đổ nước… giúp tiết kiệm được nhiều thời gian khi cần vệ sinh nhà cửa.

Loa thông minh

Loa thông minh đang ngày càng phổ biến tại các ngôi nhà vì những lý do nhất định. Nhờ tích hợp trợ lý giọng nói như Amazon Alexa hay Google Assistant, những chiếc loa này liên kết tất cả các thiết bị thông minh khác lại với nhau cũng như thực hiện các công việc trợ lý thông thường, chẳng hạn như nhắc nhở vấn đề và theo dõi danh sách mua sắm của chủ nhân…

Loạt thiết bị thông minh trong nhà giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 2.

Loa thông minh vừa là vật trang trí vừa là thiết bị có thể giúp điều khiển các thiết bị trong nhà bằng giọng nói

AFP

Amazon Alexa và Google Assistant là hai ông lớn của thế giới loa thông minh. Chúng có các tính năng tương tự và hoạt động với nhiều thiết bị nhà thông minh khác, có nghĩa người dùng không cần 15 ứng dụng khác nhau trên điện thoại của mình chỉ để kiểm soát mọi thứ. Tất cả những gì người dùng cần là giọng nói của mình.

Nếu không thích Amazon hoặc Google, người dùng cũng có thể chọn Apple HomeKit được hỗ trợ bởi trợ lý giọng nói Siri. Nhưng HomeKit bị hạn chế hơn nhiều và không tích hợp với nhiều thiết bị. Tốt hơn hết, đó chỉ là lựa chọn dành cho tín đồ của Apple.

Khóa cửa thông minh

Khóa cửa là cách tốt nhất để bảo vệ các gia đình trước những kẻ trộm. Với khóa cửa thông minh, mọi lo lắng sẽ biến mất khi chúng cho phép mọi người điều khiển khóa cửa từ mọi nơi và thông báo cho người dùng biết trạng thái khóa thông qua một ứng dụng (hoặc loa thông minh). Người dùng có thể kiểm tra trạng thái cửa trên smartphone và khóa hoặc mở khóa từ bất cứ nơi đâu.

Loạt thiết bị thông minh trong nhà giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 3.

Khóa cửa thông minh giúp giải quyết nhiều hạn chế trên khóa cửa thông thường

AFP

Ngày nay có nhiều mẫu khóa cửa thông minh khác nhau, với một số thay thế toàn bộ chốt cửa, còn một số thay thế phần phụ trợ để cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát khóa thông minh mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị.

Người dùng có thể tự cài đặt hầu hết khóa thông minh trong khoảng 30 phút và hầu hết khóa thông minh đi kèm với mã truy cập của khách, nhờ đó không phải lo lắng lắm trong việc trao chìa khóa cho một ai đó như vú nuôi trông trẻ… khi cần vào nhà.

Đèn thông minh

Khi được ghép nối với loa thông minh như Amazon Alexa, đèn thông minh sẽ giúp người dùng không bao giờ phải chạm vào công tắc đèn nữa. Người dùng có thể điều khiển đèn thông minh bằng giọng nói hoặc thông qua một ứng dụng, điều chỉnh độ sáng, nhiệt độ ánh sáng và đôi khi thậm chí thay đổi màu sắc.

Loạt thiết bị thông minh trong nhà giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 4.

Đèn thông minh có thể giúp bạn kiểm soát được ánh sáng trong nhà theo ý muốn

AFP

Đèn thông minh có đủ loại bóng đèn cũng như dải đèn và tấm ốp tường. Người dùng có thể tạo các thiết kế tường tùy chỉnh và thêm sự tinh tế cho bất kỳ bữa tiệc nào, hoặc giữ nó ở mức cơ bản và chỉ cần yêu cầu Alexa tắt đèn nhà bếp sau khi đã đi ngủ.

Sau khi cài đặt chúng, người dùng có thể tạo quy tắc và lịch trình cho đèn thông minh. Nếu chọn đèn thông minh hoạt động với IFTTT (một ứng dụng kết nối), người dùng cũng có thể làm cho chúng hoạt động với các thiết bị nhà thông minh khác để đèn phòng khách bật lên khi camera chuông cửa phát hiện chuyển động vào ban đêm, hoặc đèn hiên bật khi cửa trước khóa.

Bộ điều nhiệt thông minh

Bộ điều nhiệt thông minh cho phép kiểm soát nhiệt độ trong nhà thông qua điện thoại hoặc bằng giọng nói, đồng thời đặt lịch và quy tắc khi bật máy sưởi hoặc điều hòa không khí. Nhưng điều quan trọng nhất là bộ điều nhiệt thông minh tìm hiểu thói quen của người dùng và bắt đầu điều khiển hệ thống sưởi và làm mát một cách thông minh theo cách hiệu quả nhất có thể.

Loạt thiết bị thông minh trong nhà giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 5.

Bộ điều nhiệt thông minh sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện năng

AFP

Những thiết bị nhỏ này rất tốt trong việc giảm mức tiêu thụ năng lượng.

In Gửi Email