TIN HOẠT ĐỘNG
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG ĐẮK LẮK TỔ CHỨC "DẠ HỘI ĐIỆN ẢNH" TẠI XÃ EA KUEH, HUYỆN CƯ M'GRAR

 Chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), tối ngày 17/5/2017, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Cư M’gar tổ chức Dạ hội điện ảnh tại xã Ea Kuêh.

Dạ hội điện ảnh được diễn ra với các hoạt động, gồm: Đốt lửa truyền thống; uống rượu cần; hái hoa điện ảnh; Văn nghệ và Chiếu phim màn ảnh rộng. Đây là hoạt động thường niên được Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức luân phiên tại các địa phương trong tỉnh, thông qua các hoạt động trong đêm hội nhằm tuyên truyền chủ trương đường lốicủa Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân, nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biên giới.

 (Đồng chí Nguyễn Thượng Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh trống khai hội)

Trong đêm dạ hội ngoài những tiết mục văn nghệ do các ca sĩ biểu diễn, thì bà con xã Ea Kuêh cũng đã tham gia nhiều tiết mục, làm cho không khí của đêm hội càng trở nên sôi động và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

 

Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ, nội dung hái hoa điện ảnh cũng đã thu hút đông đảo khán giả tham gia. Qua 10 câu hỏi được gắn trên cây hoa điện ảnh, người dân, nhất là thế hệ trẻ được biết thêm về các ngày lễ lớn của đất nước cũng như của địa phương mình; Quá trình hình thành và phát triển của ngành điện ảnh Cách mạng Việt Nam..v..v. Khi tham gia và trả lời đúng câu hỏi, khán giả đều nhận được những phần quà của Ban tổ chức.

Cũng trong dịp này các nhà tài trợ gồm: Cty TNHH 1 thành viên cà phê Thắng Lợi; Cty Cổ phần đầu tư Nông Nghiệp Bazan; Công Ty TNHH Thái Minh Cường, đã trao 40 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó, với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Trong những năm qua, những doanh nghiệp này đã luôn song hành cùng với Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng, trong mỗi lần tổ chức Dạ hội.

Những hoạt động trên sân khấu chính kết thúc, cũng là lúc 3 màn ảnh rộng đồng loạt chiếu phim phục vụ nhân dân. Với những bộ phim về đề tài lịch sử cách mạng, về Bác Hồ, như: phim tài liệu: “Những giây phút cuối đời của Bác”; “Địa chấn ở Điện Biên Phủ”; “Những nhân chứng lịch sử trong chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk”. Phim Truyện Việt Nam, như: “Biên Cương”; “Đường Xuyên Rừng”…..  đã nói lên quá trình đấu tranh anh dũng của nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Dạ hội điện ảnh được tổ chức tại các địa phương thực sự đã mang lại hiệu quả thiết thực, qua mỗi lần tổ chức không chỉ đưa điện ảnh đến gần hơn với công chúng, nhất là những khán giả ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mà đây còn là dịp để bà con được gặp gỡ, giao lưu, gắn tình đoàn kết trong cộng đồng.

                                           Lê Bình (Trung tâm PHP&CB Đắk Lắk)  

v
Số lượt truy cập : 34423
Online : 121
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 05 Lê Duẩn - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 05003.850217 - 05003.856212
Thiết kế bởi trung tâm Công nghệ và Dịch vụ nội dung - Viễn thông Đắk Lắk. Điện thoại : 05003845678