TIN HOẠT ĐỘNG
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG ĐẮK LẮK KHAI MẠC ĐỢT PHIM KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN

 TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG ĐẮK LẮK KHAI MẠC ĐỢT PHIM KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN.

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Điện ảnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, tối ngày 28/4/2014, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc đợt phim “Kỷ niệm ngày lễ lớn 30/4; 1/5; 19/5 và kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014”.

          Hai bộ phim vừa được sản xuất của điện ảnh Việt Nam do Nhà nước đặt hàng là phim tài liệu Ký ức Điện Biên và phim truyện nhựa Sống cùng Lịch Sử đã được trình chiếu trong đêm khai mạc. Bộ phim “Sống cùng lịch sử” của đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân, với kịch bản xoay quanh một nhóm bạn trẻ đi “phượt” qua những địa danh của Chiến dịch Điện Biên Phủ. Họ đã mơ thấy trận chiến năm xưa của cha ông và rồi chính họ cũng tham gia vào "lát cắt ngang" của Chiến dịch Điện Biên Phủ. Từng thước phim đã lột tả vai trò của dân công, việc kéo pháo, đào hầm trong 55 ngày đêm “mưa dầm, cơm vắt”; nhóm bạn trẻ như được chứng kiến những hành động quên mình vì nước của các anh hùng: Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót… Đoạn kết của bộ phim gây ấn tượng mạnh khi các bạn trẻ đang ở Điện Biên Phủ thì biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Họ trở về Hà Nội, hòa vào dòng người xếp hàng viếng Đại tướng. Chỉ trong một thời gian ngắn “sống cùng lịch sử”, nhóm thanh niên đã cảm nhận được sự khốc liệt của chiến tranh, những nỗi đau mà đồng bào phải gánh chịu. Đồng thời, họ cũng thấy được bản chất anh hùng, bất khuất của những người lính. Khi trở về, họ đã trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn với xã hội.

          Ngoài chiếu miễn phí phục vụ nhân dân tại rạp chiếu bóng Hưng đạo, hai đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm cũng chiếu phục vụ bà con tại các buôn, làng vùng sâu, vùng xa trong toàn tỉnh, với các bộ phim về đề tài chiến tranh như: Ngã ba Đồng lộc; Địa chấn ở Điện Biên Phủ; Giải phóng Sài Gòn; Đường Thư….

Đợt phim là dịp để giới thiệu những tác phẩm điện ảnh cách mạng đến đông đảo người dân trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ, từ đó để hiểu hơn về ý nghĩa, vai trò lịch sử của chiến thắng 30/4 và chiến thắng Điện Biên Phủ, góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của dân tộc Việt Nam./.

Lê Bình 

v
Số lượt truy cập : 383215
Online : 135
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 03 Văn Tiến Dũng, phường Tân An - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 02623. 850139 và 02633. 856212
Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk. Điện thoại : (02623)813665