TIN HOẠT ĐỘNG
GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐIỆN ẢNH CÁCH MẠNG VIỆT NAM VÀ 45 NĂM ĐIỆN ẢNH ĐẮK LẮK
           Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2013) và 45 năm Điện ảnh Đắk lắk, Sáng ngày 15/3/2013, tại rạp chiếu bóng Kim Đồng, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đắk Lắk đã tổ chức buổi gặp mặt, tới dự có Đ/c: Cao Đức Khiêm – Phó Bí thư thường trực tỉnh Ủy; đại diện các sở, ban, ngành; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ viên chức đã và đang công tác trên lĩnh vực điện ảnh qua các thời kỳ, đại diện các gia đình liệt sĩ và những người có công với Điện ảnh Đắk Lắk.


            Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam nói chung và Điện ảnh Đắk Lắk nói riêng.  Cách đây 60 năm, khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào giai đoạn cuối, ngày 15/3/1953, tại Chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 147/SL thành lập Doanh nghiệp Quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và khi đất nước thống nhất cho đến hôm nay, ngành Điện ảnh cách mạng Việt Nam đã tích cực hoạt động và đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thực sự là mũi nhọn trên lĩnh vực văn hóa và tư tưởng 
 

Năm 1968, Bộ chỉ huy mặt trận Tây nguyên cử đội chiếu bóng đầu tiên đem phim ảnh cách mạng phục vụ nhân dân và chiến sỹ vùng căn cứ và vùng giải phóng phía nam tỉnh Đắk Lắk. 45 năm qua, cùng với nền điện ảnh nước nhà, Điện ảnh Đắk Lắk đã làm tốt công tác tổ chức phổ biến những tác phẩm điện ảnh đến với mọi tầng lớp nhân dân, là một trong những lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, và đang từng bước đẩy mạnh xây dựng nền Điện ảnh Việt Nam theo hướng đổi mới và hội nhập.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Cao Đức Khiêm – Phó bí thư thường trực tỉnh Ủy đánh giá cao những thành tựu mà Điện ảnh Việt Nam nói chung và Điện ảnh Đắk Lắk nói riêng đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh Điện ảnh Đắk Lắk cần đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức lực lượng, giữ vững những truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước, tiếp tục đa dạng nguồn phim và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; đẩy mạnh xã hội hóa để tạo nguồn lực phát triển Điện ảnh, góp phần tích cực hơn nữa vào sự phát triển bền vững của tỉnh Đắk Lắk.

Cũng trong dịp này Bộ trưởng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đắk Lắk; Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã tặng Bằng khen cho 17 cá nhân có thành tích suất sắc trong xây dựng và phát triển Điện ảnh tỉnh Đắk Lắk.


                                                                                              

                                                                                                    Lê Bình 

v
Số lượt truy cập : 278808
Online : 123
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 03 Văn Tiến Dũng, phường Tân An - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 02623. 850139 và 02633. 856212
Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk. Điện thoại : (02623)813665