TIN HOẠT ĐỘNG
KHAI MẠC TUẦN PHIM CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐIỆN ẢNH CÁCH MẠNG VIỆT NAM.
              Tối ngày 14/3/2013, Tại rạp chiếu bóng Hưng Đạo, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc tuần phim chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Điện ảnh cách mạng Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2013). Đại diện các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh đã đến dự.


       Trong đêm khai mạc, Ông: Nguyễn Hữu Tuyên - GĐ Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đắk Lắk đã ôn lại những chặng đường vẻ vang của nền Điện Ảnh cách mạng Việt Nam. Ngày 15/3/1953 tại Chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh 47 quyết định thành lập “Doanh nghiệp quốc gia Chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam”, đặt nền móng cho sự phát triển của hai ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh Việt Nam. Trong suốt 60 năm qua Điện ảnh Cách mạng Việt Nam đã trở thành một trong những lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, luôn làm tròn nhiệm vụ phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và đang mạnh mẽ, từng bước tiếp cận để hội nhập với điện ảnh khu vực châu Á, điện ảnh thế giới. 

  Sau lễ khai mạc, bộ phim tài liệu “Những chặng đường điện ảnh cách mạng Việt Nam”; Phim phóng sự “Buôn Ma Thuột sau những ngày giải phóng” và phim truyện nhựa “Mỹ nhân kế” lần lượt được trình chiếu phục vụ khán giả.

Cũng trong dịp này, các đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đắk Lắk, đã tổ chức nhiều buổi chiếu phim tại các địa phương trong tỉnh, với những  bộ phim, như: Về nơi gió cát; Mùi Cỏ cháy; Hello Cô Ba… Tuần phim không chỉ là dịp để người dân nhìn lại những chặng đường điện ảnh đã đi qua, mà thêm một lần nữa tôn vinh các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp, xây dựng và phát triển nền Điện ảnh Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

                                                                                      Lê Bình

v
Số lượt truy cập : 383220
Online : 140
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 03 Văn Tiến Dũng, phường Tân An - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 02623. 850139 và 02633. 856212
Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk. Điện thoại : (02623)813665