TIN HOẠT ĐỘNG
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2013
 Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Đắk Lắk, vừa tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Tham dự Hội nghị có Ông:  Y Wái Byă - Tỉnh Ủy Viên, Bí thư đảng ủy, Giám Đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, đơn vị trực thuộc Sở cùng tất cả cán bộ công chức, viên chức của Trung tâm.

 Năm 2012, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, trang thiết bị chuyên ngành, xong Cán bộ, viên chức của Trung tâm đã cùng nhau đoàn kết, vượt qua những khó khăn để từng bước hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác Điện ảnh được đẩy mạnh trên mọi mặt từ việc tổ chức chiếu phim có thu tại tuyến rạp ở Thành phố Buôn Ma Thuột, đội 3D ở các huyện, thị xã phục vụ khán giả yêu điện ảnh đến việc chiếu phim phục vụ đồng bào các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; Phối hợp phục vụ nhân dân các vùng khó khăn trong chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè xanh 2012 của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, tổ chức các đợt phim, tuần phim kỷ niệm các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm trong năm…

 

Được sự quan tâm của Cục Điện ảnh, sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch với sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Trung Tâm, hai đội chiếu bóng lưu động số 1 và số 2 đã thường xuyên hoạt động phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới các huyện, các buôn kết nghĩa, trường dân tộc nội trú, bộ đội biên phòng…. bám sát các tuần phim, đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn. Trong năm 2012 hai đội chiếu bóng đã hướng về cơ sở thực hiện được 352 buổi chiếu, thu hút hơn 74.400 lượt người xem.

 

Hoạt động chiếu phim ở tuyến rạp được duy trì đều đặn vào các buổi tối đã phần nào đạp ứng được nhu cầu giải trí của khán giả trong tỉnh, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà. Rạp Hưng Đạo thường xuyên tổ chức khai mạc các tuần phim, đợt phim chào mừng các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm và sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh; Ngoài công tác chiếu phim còn tổ chức nhiều sự kiện văn hóa khác. Rạp Kim Đồng ngoài công tác chiếu phim phục vụ khán giả các buổi tối, trong dịp hè vào các buổi sang thứ 7, chủ nhật hàng tuần còn chiếu phim phục vụ miễn phí cho các cháu thiếu nhi. Trong năm 2012 hai Rạp Kim Đồng và Hưng Đạo đã phục vụ được 739 buổi chiếu với hơn 94.000 lượt người xem.

 

Chương trình Trang Văn hóa và Lồng tiếng Dân tộc được duy trì đều đặn mỗi tháng một số. Trong đó Trang lồng tiếng dân tộc đã thực hiện được 12 chương trình dịch, lồng tiếng dân tộc, cấp phát 700 bộ đĩa hình (bao gồm phim truyện, phóng sự, ca nhạc, khuyến nông…) cho các đội chiếu bóng huyện, nhà VHCĐ, BCH quân sự, Bộ đội Biên phòng… được đánh giá cao về chuyên môn và hiệu quả tuyên truyền.

Trang truyền hình văn hóa đã thực hiện được 12 số  phát sóng trên đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đắk Lắk. Ngoài việc giới thiệu những nét đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, các lễ hội văn hóa, các hoạt động và sự kiện văn hóa khác diễn ra trong tỉnh như: Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt II năm 2012; Liên hoan tiếng hát thanh niên các dân tộc huyện Cư Kuin; Ngày hội văn hóa, thể thao huyện Krông Pắc và nhiều hoạt động văn hóa diễn ra trong toàn tỉnh, được đông đảo khán giả trong tỉnh quan tâm hưởng ứng.

 

Năm 2013, phát huy những kết quả đã đạt được, Trung Tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Đắk Lắk tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong đó: Tổ chức tốt các đợt phim, tuần phim kỷ niệm các ngày lễ lớn và công tác phục vụ chiếu phim nhựa tại các xã vùng 3, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đồng bào các dân tộc trong tỉnh; Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh chiếu phim và các dịch vụ ở hai rạp Hưng Đạo và Kim Đồng, xã hội hóa tạo thêm nguồn thu để điều tiết các hoạt động phục vụ các nhiệm vụ chính trị; Các đội chiếu bóng lưu động sẽ thường xuyên phối hợp với các huyện khó khăn, đội chiếu bóng huyện ít có điều kiện hoạt động nhằm tăng cường mức hưởng thụ điện ảnh cho đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng và vùng biên giới..v.v.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội Nghị, Ông Y Wái Byă - tỉnh Ủy Viên, Giám đốc sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức Trung Tâm phát hành phim và Chiếu bóng Đắk Lắk trong năm qua. Đồng thời cũng đề nghị trong năm 2013, Trung tâm cần nỗ lực hơn nữa để thu hút ngày càng nhiều hơn lượng khách đến hai rạp cũng như công tác chiếu phim tại các địa phương đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa vùng dân tộc thiểu số. Trong năm 2012 Trung tâm cũng đã làm rất tốt công tác tổ chức “Dạ hội điện ảnh”, trong năm 2013 này tiếp tục phát huy và tổ chức nhiều hơn nữa để điện ảnh được đến với mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

 

Nhân dịp này  lãnh đạo Trung Tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Đắk Lắk cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2012.

                                                                                           Lê Bình

v
Số lượt truy cập : 278777
Online : 92
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 03 Văn Tiến Dũng, phường Tân An - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 02623. 850139 và 02633. 856212
Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk. Điện thoại : (02623)813665