TIN HOẠT ĐỘNG
Tổ chức Giao lưu nghệ sĩ Điện ảnh với sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột
 Trong khuôn khổ Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tối ngày 20-12,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với Cục điện ảnh, tổ chức Đoàn nghệ sĩ Điện ảnh giao lưu với toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên đang công tác và học tập tại Trường đại học Buôn Ma Thuột.

 Tại buổi giao lưu các bạn sinh viên đã có buổi trò chuyện với đạo diễn, diễn viên của các đoàn làm phim “Chúng tôi là lính sinh viên” phim “Lính chiến” như: Nhà báo Phùng Huy Thịnh, đạo diễn Hoàng Dũng, đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà, các diễn viên Hoàng Hải, Lương Gia Huy, Lê Vũ Long, Ngọc Nguyên và Đinh Y Nhung Các nghệ sĩ đã có chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong quá trình thực hiện bộ phim về đề tài chiến tranh. Riêng đối với các nghệ sĩ trẻ thì đây là một trải nghiệm khó quên trong sự nghiệp.

 Thưởng thức các bộ phim về đề tài chiến tranh cũng là dịp để mỗi người cùng ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta, đặc biệt là các thế hệ trẻ cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của QĐND Việt Nam. Từ đó, mỗi cá nhân cùng cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức học tập, làm việc, lao động, rèn luyện xây dựng một Việt Nam ngày càng giàu đẹp và vững mạnh.


Bộ phim “Truyền thuyết về Quán tiên” chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Xuân Thiều. Phim lấy bối cảnh khánh chiến chống Mỹ, khi ba nữ chiến sĩ Mùi (do Diễn viên Thúy Hằng đóng), Phương (Diễn viên Minh Khuê đóng) và Tuyết Lan (Mai Anh đóng) được giao nhiệm vụ tổ chức một chốn nghỉ chân giữa rừng, chuẩn bị thực phẩm chiêu đãi bộ đội trên đường hành quân. Họ dựng trại trong hang động gọi là Quán Tiên, còn ba cô gái được ví như những nàng tiên. Ở nơi hiu quạnh, cả ba đối mặt với mặt với hiểm nguy từ bom đạn, môi trường hoang dã xung quanh, lẫn sự thiếu thốn tình cảm.

Bộ phim Tài liệu “Chúng tôi là lính sinh viên” được làm để ca ngợi những chiến sỹ sinh viên - những người đã hiến dâng tuổi 20 với những lãng mạng, hào hoa và những hoài bão của mình cho Độc lập, Tự do của dân tộc Việt Nam từ năm 1965 đến năm 1975.

Bộ phim “Lính chiến” là bộ phim về đề tài chiến tranh cách mạng và hậu chiến, nội dung kể về những người lính trong chiến tranh đã sát cánh cùng nhau vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong thời bình họ cùng nhau xây dựng đất nước, vẫn giữ được phẩm chất người lính…

 

                                      Phòng Phát hành và Tuyên truyền

v
Số lượt truy cập : 35595
Online : 255
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 05 Lê Duẩn - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 05003.850217 - 05003.856212
Thiết kế bởi trung tâm Công nghệ và Dịch vụ nội dung - Viễn thông Đắk Lắk. Điện thoại : 05003845678