PHIM ĐANG CHIẾU
PHIM 2D "SÀI GÒN TRONG CƠN MƯA"
 Đạo diễn:    Lê Minh Hoàng
Diễn viên:  Avin Lu, Hồ Thu Anh
Thể loại:  Tình cảm
Khởi chiếu:  06/11/2020
Thời lượng:  105 phút
Ngôn ngữ:  Tiếng Việt - Phụ đề Tiếng Anh
Rated:  C16 - PHIM CẤM KHÁN GIẢ DƯỚI 16 TUỔI

NỘI DUNG PHIM: 

Bộ phim là câu chuyện về Vũ, về Mây; một người là gió, còn người kia là mây; mây và gió là nguồn cơn của mọi cơn mưa và họ đã gặp nhau dưới mái hiên khi cùng trú cơn mưa rào tại một góc phố nhỏ của Sài Gòn. Vũ là chàng trai nhẹ nhàng với giọng ca trầm ấm và muốn theo đuổi giấc mơ âm nhạc. Mây là cô gái mạnh mẽ và cá tính, cô coi trọng đồng tiền và muốn kiếm thật nhiều tiền để theo đuổi đam mê của mình.

Từ cái nhìn ban đầu không mấy thiện cảm với Vũ, Mây đã trở thành một người bạn, người yêu của Vũ. Nhưng khi cuộc sống cơm áo gạo tiền còn đè bẹp giấc mơ, hoài bão thì họ cũng giống như bao người trẻ khác trong lòng thành phố, vật lộn mưu sinh, chấp nhận làm mọi nghề, gác lại niềm đam mê của mình để kiếm tiền, để lo cho người mình yêu để không bị ám ảnh bởi cảm giác thua kém.

Sài Gòn trong cơn mưa là một câu chuyện nhẹ nhàng, là tất cả những gì chân thực nhất về những người trẻ tuổi xa gia đình và bắt đầu chập chững tìm cho mình một công việc, xây dựng sự nghiệp riêng. Âm nhạc là chất liệu chủ đạo được đạo diễn Lê Minh Hoàng dùng để kể chuyện, không nhiều ca khúc được thể hiện liên tục như Trời sáng rồi, ta đi ngủ thôi; nhưng từng lời ca trong Sài Gòn trong cơn mưa như lời tâm tình, thủ thi bên tai rằng tình yêu dù đẹp đến đâu đi chăng nữa, nhưng nếu cả hai chưa thực sự sẵn sàng cùng nhau xây dựng tương lai thì chia ly là cái kết khó lòng nào tránh khỏi.

Sự ra đi của Mây khi Vũ gác lại đam mê của mình, chìm đắm trong những bản nhập xình nơi quán bar, uống rượu tiếp khách không phải là sự bội. Đó là lựa chọn của Mây để Vũ có được cho mình không gian riêng, có thể tiếp tục sống với đam mê, sống để làm nhạc, không bị áp lực khi người yêu mình là một cô gái độc lập và tài giỏi.

Cuối cùng thì khi còn trẻ, chẳng mấy ai trong chúng ta có thể trọn vẹn được cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Cái kết mở cuối phim có lẽ sẽ là bản nhạc thành công nhất của Vũ nếu những gì suy đoán của Touch Cinema trở thành sự thật.

Kịch bản của Sài Gòn trong cơn mưa được xây dựng khá tốt, tuy nhiên vẫn có một số tình huống được ghép khá lộn xộn, điều này phần nào ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả khi theo dõi phim. Nhưng thật may là những hạt sạn này khá ít, nên không tác động nhiều đến chất lượng tổng thể của bộ phim.

BÀI CŨ HƠN
v
Số lượt truy cập : 35592
Online : 252
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 05 Lê Duẩn - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 05003.850217 - 05003.856212
Thiết kế bởi trung tâm Công nghệ và Dịch vụ nội dung - Viễn thông Đắk Lắk. Điện thoại : 05003845678