TIN HOẠT ĐỘNG
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG ĐẮK LẮK CHUYỂN ĐỔI CHIẾU PHIM LƯU ĐỘNG, THÀNH TUYÊN TRUYỀN XE LOA LƯU ĐỘNG VỀ DỊCH COVID – 19
 Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk về chuyển đổi hoạt động chiếu phim lưu động thành tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid – 19, những ngày qua, các xe loa lưu động của Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng đã rong ruổi trên khắp các đường làng, ngõ xóm, mang những chỉ đạo, khuyến cáo của Trung ương và địa phương đến với mọi người, mọi nhà, giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về cách phòng, chống Dịch Covid - 19.

 Chỉ với 1 bộ âm ly loa, cùng những pano gắn trên xe ôto, hơn nửa tháng nay các đội Chiếu phim lưu động của Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng đã len lỏi tới từng thôn, buôn mang những thông tin về dịch, bệnh Covid – 19 đến với mọi người, mọi nhà, đặc biệt là những nơi ít có điều kiện tiếp xúc với phương tiện truyền thông; những nơi đài truyền thanh của xã, huyện chưa phủ sóng. Nội dung tuyên truyền cũng được Trung tâm biên soạn ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, tập trung vào Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19, như: Mọi người dân hãy ở nhà chỉ ra đường khi thật cần thiết; Hạn chế tiếp xúc đông người, và giữ khoảng cách tối thiểu 2m; Thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường; Thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn..v..v.

Ông Trương Thanh Bưởi, đội trưởng đội chiếu phim số 1 của  Trung tâm cho biết: “Để tuyên truyền được hiệu quả, chúng tôi chạy xe với tốc độ rất là chậm, thường xuyên dừng lại ở những khu dân cư, những nơi công cộng. Khi tuyên truyền lưu động chúng tôi luôn đảm bảo cho mọi người dân đều có thể nghe rõ và tiếp nhận được nội dung các thông điệp phòng, chống dịch Covid 19 của Chính phủ, cũng như của tỉnh Đắk Lắk. Chúng tôi

Đặc biệt Trung tâm cũng đã tuyên truyền bằng 2 thứ tiếng: Kinh, và Êđê, để mọi người dân nhất là ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đều nắm rõ.

Ngoài tuyên truyền bằng xe loa, các Đội chiếu phim lưu động của Trung tâm, cũng đã dán áp pc về các bước phòng, chống dịch Covid – 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tại các điểm công cộng, Nhà văn hóa cộng đồng thôn, buôn... Đồng thời, các cán bộ tuyên truyền cũng “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đến những nơi tập trung đông người, như: Chợ, khu vực ngã ba, ngã tư.. để phát tờ rơi, hướng dẫn người dân nắm thông tin, cũng như cách phòng, chống dịch Covid 19, giúp nhân dân hiểu rõ về dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không hoang mang sợ hãi và tin tưởng vào chính quyền địa phương.

Tuyên truyền cho bà con, nhưng các cán bộ của đội Chiếu phim lưu động cũng không quên bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Với phương châm, đảm bảo an toàn cho mình, cũng chính là đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Cho nên ngoài việc thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, các cán bộ tuyên truyền cũng thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, đội mũ bảo hộ và sử dụng găng tay khi tiếp xúc với người dân.

Ông Phạm Xuân Thắng: Giám đốc Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đắk Lắk, cho biết: “với những hiệu quả tuyên truyền đó, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyền truyền lưu động bằng xe loa tới các buôn, làng trong tỉnh,những nơi mà đợt này chúng tôi chưa tuyên truyền được. Chúng tôi mong muốn sẽ chung tay cùng với các ban, ngành, đơn vị trong tỉnh, thực hiện tốt đẩy lùi dịch Covid – 19”

Với việc linh động, sáng tạo chuyển đổi hoạt động tuyên truyền của Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng trong những ngày qua, thực sự đã phát huy được hiệu quả; Giúp người dân nâng cao nhận thức, có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Đồng thời, tạo tâm lý yên tâm trong cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk./

v
Số lượt truy cập : 35637
Online : 297
TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH ĐẮK LẮK
Địa chỉ : 05 Lê Duẩn - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 05003.850217 - 05003.856212
Thiết kế bởi trung tâm Công nghệ và Dịch vụ nội dung - Viễn thông Đắk Lắk. Điện thoại : 05003845678